Từ khóa tìm kiếm: bất động sản

Năm 2023, dòng tiền lớn sẽ đổ mạnh vào bất động sản?

Cơn khát vốn lan ra trên diện rộng khi ngân hàng cạn room tín dụng cho vay mua nhà, lãi suất tăng cao. Không chỉ những nhà đầu tư nhỏ lẻ mà ngay cả các doanh nghiệp cũng rơi vào tình trạng “thiếu nhựa sống” để triển khai dự án.

Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh thị trường trái phiếu, chứng khoán, bất động sản

Thủ tướng nhấn mạnh quyết tâm chấn chỉnh các thị trường trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản, chứng khoán để hoạt động thực chất, lành mạnh; xử lý người sai, bảo vệ người đúng, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người dân và doanh nghiệp.

Những nỗi buồn “không tên” của môi giới bất động sản

Năm cũ trôi qua, những ngày cận Tết Nguyên đán sắp đến, nhìn lại thị trường BĐS cũng là nhìn lại hoạt động môi giới trong năm qua.

'Đại bàng' đổ bộ thị trường bất động sản miền Trung

Có nhiều ‘đại bàng’ đã đổ bộ vào miền Trung rất sớm và thành công, góp phần phát triển thị trường bất động sản khu vực này sôi động. Theo các chuyên gia, điều này sẽ tạo ra làn sóng đầu tư cực mạnh vào miền Trung, giúp thị trường phục hồi nhanh trong năm 2022.

Midu tiết lộ bí quyết bán đất "nhanh như chớp", khẳng định chỉ bán... cho vui nhưng đầu tư đất vùng ven không lời mới lạ!

Sau 2 lần nổi sóng buôn đất, chốt đơn chỉ trong một nốt nhạc, Midu đã đối mặt với nhiều câu hỏi thắc mắc về thực hư và nguồn gốc các lô đất này. Mới đây, cô đã chính thức đưa ra lời giải thích.

Giá bất động sản năm 2022 sẽ theo chiều hướng nào?

Nhiều chuyên gia đưa ra nhận định khác nhau về thị trường bất động sản cuối năm 2021 và dự báo thị trường bất động sản trong năm 2022.

Quy định mới về điều kiện kinh doanh bất động sản từ ngày 01/3/2022

Ngày 06/01/2022, Chính phủ ban hành Nghị định 02/2022/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản.

10 ngày làm môi giới BĐS của 10X kiếm 500 triệu đồng: “Không cần kinh nghiệm, không cần mối quan hệ, chỉ cần đam mê”

Vừa mới tốt nghiệp ra trường, không kinh nghiệm, 10X đến từ Hà Nội đã bán thành công 4 lô đất nền chỉ trong 10 ngày đầu tiên đi làm, thu về hơn 500 triệu đồng tiền hoa hồng.

Quản lý vận hành tốt đóng vai trò “linh hồn”, gia tăng giá trị chung cư

Thực tế, giá bán của một sản phẩm bất động sản được chủ đầu tư hoạch định từ giai đoạn trước khi dự án thành hình và đi vào vận hành. Tuy nhiên, yếu tố duy trì mức giá lại phụ thuộc vào chất lượng của khâu quản lý vận hành dự án.

Đỉnh nào cho giá vàng 2022?

Những phiên giao dịch đầu năm mới, giá vàng trong nước, thế giới tiếp tục giằng co, và có tín hiệu tăng nhanh khi dịch COVID-19, biến thể mới Omicron bùng phát ở nhiều quốc gia. Liệu kim loại quý này có “lấp lánh” trở lại trong năm 2022, khi vừa trải qua năm giảm giá mạnh nhất kể từ 2015.

Giá đất tăng nóng tháng cận Tết

Tháng cận Tết nguyên đán, nhà đầu tư đang có tâm lý đảm bảo số vốn và chờ nghe ngóng vào năm mới nên một số khu vực bất động sản thời gian qua có sự sôi động cũng yên bình trở lại, không còn cảnh tấp nập giao dịch, xem đông đúc như trước.

Việc đấu giá đất quá cao ảnh hưởng thế nào đến thị trường BĐS Việt Nam?

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) cho rằng việc giá đất quá cao sẽ gây bất lợi cho sự phát triển ổn định và bền vững của thị trường bất động sản.

Muốn thành công đột phá từ đầu tư bất động sản, hãy vay tối đa ngân hàng

Lãi suất phải trả ngân hàng khi vay mua bất động sản dao động từ 7-11%/ năm nhưng lợi nhuận từ bất động sản mang về ít nhất 30-50% và có thể đạt tới 100%/năm.

Bất động sản nghỉ dưỡng liệu có “thức tỉnh” trong năm 2022?

Đã từng là kênh đầu tư “làm mưa làm gió” trên thị trường trong giai đoạn 2016-2018, bất động sản nghỉ dưỡng đang phải trải qua gần 2 năm sóng gió dưới ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Nhiều kỳ vọng đặt ra, kênh đầu tư này sẽ có dấu hiệu khởi sắc trong năm 2022?

Giá thuê đất công nghiệp liên tục lập đỉnh trong năm 2021

BĐS công nghiệp được xem là phân khúc “nổi bật” trong năm 2021 và dự báo còn phát triển mạnh vào năm 2022.

Nhìn lại cơn sốt đất bất động sản trước khi thị trường rơi vào chu kỳ đóng băng 10 năm trước

Trước khi thị trường bất động sản bước vào giai đoạn đóng băng 2011-2013, cơn sốt đất đã “hoành hành” tại nhiều nơi. Giá tăng chóng mặt, nhà đầu tư kỳ vọng quá mức vào bất động sản là điều đã từng diễn ra trong cơn sốt cách đấy hơn một thập kỷ.

Kịch bản nào cho thị trường bất động sản năm 2022?

Nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản trong thời tới sẽ có những tháo gỡ về luật để phát triển ổn định, bên cạnh đó các thông tin quy hoạch đồng bộ cũng trở thành động lực lớn cho thị trường.

Tâm lý nhà đầu tư BĐS: Bên ngoài hăng hái với thị trường, bên trong lo âu mơ hồ về sự đóng băng

Thị trường đang xuất hiện nghịch lý trái chiều, nơi sốt đất ảo giá tăng giá mạnh mẽ bất chấp mọi biến động của nền kinh tế và dịch bệnh, trong khi đó, nhiều nhà đầu tư không đẩy được hàng. Trước diễn biến kỳ lạ của thị trường địa ốc, không ít nhà đầu tư đặt ra lo ngại về sự đóng băng trong thời gian tới.